ชินมินอา

     นาทีนี้ใครที่ยังไม่ได้ดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha จะต้องรีบไปดูแล้วนะคะ เดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นเขาไม่รู้เรื่อง เพราะเป็นซีรีส์เกาหลีที่กำลังมาแรงสุด ๆ อีกทั้งหลายคนยังต้องสะดุดกับ ความสวย สดใส และหน้าเด็กของคุณหมอยุนฮเยจิน ที่รับบทโดย นางเอกตัวแม่อย่าง ชินมินอา และรู้ไหมว่า เธออายุ 37 ปีแล้ว แต่ทว่ายังดูเหมือน 20 กว่า ๆ อยู่เลย เพราะเธอหน้าเด็กมาก ดังนั้น สำหรับใครที่อยากหน้าเด็กเหมือนชินมินอา วันนี้เราจะมาเผยความลับของเธอกันว่า เธอมีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองยังไง ?

ส่องความสวยของ ชินมินอา นางเอกตัวแม่ วัย 37 ปี

ประวัติชินมินอา จากนางแบบสู่นางเอกตัวแม่ !

ชินมินอา

     ชินมินอาชื่อเดิมคือ ยางมินอา เกิดวันที่ 5 เมษายน 1984 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยทงกุก เธอได้เดบิวต์เข้าวงการครั้งแรกในฐานะนางแบบให้กับนิตยสาร KiKi Magazine ในปี 1999 และได้ถ่ายแบบหลายต่อหลายชิ้น รวมถึงโฆษณาด้วย ก่อนที่จะเป็นที่รู้จักจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Volcano High ในปี 2001 และโด่งดังจากซีรีส์เรื่อง A Love to Kill ที่ได้ประคบคู่กับ เรน ในปี 2003 จากนั้นผลงานของชินมินอาก็เป็นที่จับตามองเรื่อยมา

เคล็ดลับหน้าเด็ก และการมีหุ่นดี ของชินมินอา

     อย่างที่เราเห็นกันว่า ชินมินอาหน้าเด็ก และมีผิวดีมาก อีกทั้งรูปร่างของเธอก็ฟิต แอนด์ เฟิร์ม เช่นเดียวกัน ซึ่งเคล็ดลับในการดูแลหุ่นของเธอก็คือ ออกกำลังกายแบบพิลาทิส เพราะชินมินอาบอกว่า เมื่อเราออกกำลังกายกล้ามเนื้อของเราจะได้เคลื่อนไหวและแข็งแรงขึ้น ผิวจะกระชับ อีกทั้งยังทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดดี ผิวจึงดูสะอาดและเปล่งปลั่งขึ้นนั่นเองค่ะ

     ในส่วนของการดูแลผิว ชินมินอาจะล้างหน้าครั้งละ 2 รอบ ด้วยน้ำเย็นเพื่อป้องกันผิวแห้ง และระคายเคือง จากนั้นจะทามอยส์เจอไรเซอร์ชนิดไวเทนนิ่งที่อุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนต์ เพื่อให้ผิวเปล่งประกาย รวมถึงไม่ลืมทาครีมกันแดดทุก ๆ เช้าเพื่อปกป้องผิวจากริ้วรอย และความหมองคล้ำ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ พยายามหลีกเลี่ยงความเครียด และความกดดัน เพราะมันจะแสดงออกมาทางสีหน้า และทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย

     และชินมินอามีผิวที่ค่อนข้างแห้ง และแพ้ง่าย เธอจึงให้ความสำคัญในการเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวคือ ทั้งอ่อนโยน และไม่ระคายเคืองผิว พร้อมทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เธอจะใช้ช่วงเวลาว่างมาดูแล และบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งเลือกใช้สกินแคร์หลากหลายประเภทที่มีส่วนช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นควบคู่ไปด้วย เห็นไหมคะว่า เธอดูแลตัวเองดีมาก ๆ มิน่าล่ะ ถึงยังสวย หน้าเด็กขนาดนี้

ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปกี่ปีต่อกี่ปี ชินมินอา ก็ยังคงความสวยสดใส และหน้าเด็กไม่เคยเปลี่ยน จนแทบจะไม่มีใครเชื่อเลยว่าเธออายุ 37 ปีแล้ว ซึ่งทั้งหมดก็มาจากการดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ดังนั้น สาว ๆ คนไหนมีความสนใจจะนำเอาเคล็ดลับของเธอไปใช้ก็ไม่ว่ากันค่ะ

By lingnlp